công tác phòng chống dịch bệnh covid - 19
BCĐ phòng chống dịch bệnh covid - 19 xã Phạm Kha thực hiện các biện pháp mạnh phòng chống dịch bệnh covid-19
BCĐ phòng chống dịch bệnh covid - 19 xã Phạm Kha thực hiện các biện pháp mạnh phòng chống dịch bệnh covid-19 theo chỉ thị 15/ CT-TTg về thực hiện quyết liệt đợt cao điểm các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19
 

 

Uỷ ban nhân dân xã Phạm Kha, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 xã Phạm kha triển khai thực hiện các biện pháp mạnh phòng chống dịch bệnh Covid- 19.
Tình hình dịch bệnh do Covid -19 gây ra trên thế giới và trong nước diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường. Theo dự báo trong những ngày tới virut sẽ lây lan nhanh trong cộng đồng, số người nhiễm virut sẽ tăng lên nhanh chóng, do dịch Covid -19 đã chuyển sang giai đoạn mới, phức tạp hơn đã có lây chéo trong cộng đồng.
Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng chính phủ về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid -19, các văn bản chỉ đạo của cấp trên với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Ban chỉ đạo phòng chống Covid- 19 xã  Phạm Kha áp dụng các biện pháp hạn chế tụ tập đông người tại các địa điểm vui chơi, văn hóa, thể thao, các cơ sở thờ tự, tín ngưỡng, tôn giáo, các cửa hàng kinh doanh buôn bán, dịch vụ (trừ các cửa hàng kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu). Xử lý nghiêm đối với những người vi phạm, không khai báo y tế khi từ nước ngoài về địa phương hay từ các vùng dịch trong nước về địa phương và không thực hiện cách ly theo đúng quy định. Nghiêm cấm đầu cơ tích trữ nhu yếu phẩm cũng như vật tư y tế, xử lý nghiêm việc  đầu cơ nếu có. Xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai sự thật.
Thời gian thực hiện từ 0h ngày 28/3/đến ngày 15/4/2020.
Đề nghị nhân dân bình tĩnh yên tâm tin tưởng vào sự chỉ đạo của Chính Phủ, ủng hộ các biện pháp phòng chống dịch, mỗi người dân hãy là một chiến sĩ phòng chống dịch, tiếp tục chung sức đồng lòng phòng chống dịch. Thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật cần thiết, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường tự bảo vệ sức khỏe, hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật cần thiết và thực hiện tốt nội dung khuyến cáo của cơ quan chức năng nhất là đối với người già, có bệnh nền.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống Covid- 19 trung ương và Bộ Ytế, những công dân xã Phạm Kha thời gian qua, từ ngày 12/3/2020 đã tới bệnh viện Bạch Mai thăm khám, điều trị bệnh, kể cả thăm bệnh nhân và đưa đón bệnh nhân thì liên hệ ngay với UBND xã, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid- 19 xã Phạm Kha để khai báo y tế và thực hiện cách ly y tế theo quy định. Đề nghị nhân dân trong toàn xã kịp thời phát hiện và báo về UBND xã, BCĐ phòng chống dịch Covid- 19 xã Phạm Kha những người đã tới bệnh viện Bạch Mai để thăm khám và điều trị bệnh, kể cả những người đến thăm bệnh nhân, đưa đón bệnh nhân mà không khai báo để có biện pháp xử lý và cách ly theo quy định.
Thời gian qua BCĐ phòng chống dịch Covid xã Phạm Kha  đã ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế với một số trường hợp thuộc nhóm đối tượng F2 thực hiện biện pháp cách ly y tế tại gia đình, đề nghị các đối tượng nghiêm túc thực hiện , đề nghị nhân dân trên địa bàn chủ động nắm bắt thông tin, phát hiện các trường hợp bị đề nghị cách ly y tế tại gia đình không nghiêm túc thự hiện biện pháp cách ly tại gia đình sẽ phản ánh báo cáo ngay về UBND xã, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid - 19 xã Phạm Kha được biết để có biện pháp xử lý.Tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa thể thao và đóng cửa các cửa hàng kinh doanh buôn bán, dịch vụ đặc biệt là các quán ăn uống, cắt tóc gội đầu,quán bia hơi.. các địa điểm công cộng như sân vận dộng trung tâm xã, nhà văn hóa của các thôn, khu bóng tự phát đội 5 thôn Đỗ Hạ, các câu lạc bộ bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông tạm dừng hoạt động không tập trung đông người.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã đã thành lập đội phản ứng nhanh để kiểm tra theo dõi, phát hiện những biểu hiện không chấp hành, lập hồ sơ xử lý theo quy định của Pháp luật.
Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã không phát hiện có ca mắc bệnh Covid - 19, tình hình phòng chống dịch bệnh được kiểm soát rất tập trung, đề nghị nhân dân yên tâm sản xuất, tích cực phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 xã Phạm Kha để ngăn chặn dịch bệnh.
Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ phòng chống dịch bệnh, nghiêm túc thực hiện những biện pháp phòng chống dịch bệnh. Vì sức khỏe của chính mình, gia đình và cộng đồng 
 
Quay lại   
 
Truyền thông
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay25 
 Hôm qua1
 Tuần này25 
 Tất cả595359 
IP: 44.192.25.113